เมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2557 งานบริการวิชาการและวิจัย คณะวิศวกรรมและอุตสาหกรรมเกษตร ร่วมกับเทศบาลตำบลสุเทพ ได้จัดโครงการบริการวิชาการ "แหนมเพื่อสุขภาพ" ให้แก่กลุมแม่บ้านบ้านโป่งน้อย ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ เพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจในการผลิตแหนมที่ถูกต้องตามหลักโภชนาการ ปรับปรุงสูตรการผลิตและบรรจุภัณฑ์ เพื่อเพิ่มมูลค่าของผลิตภัณฑ์แหนม
โดยการให้ความรู้จาก รศ.ดร.วิจตรา แดงปรก อาจารย์ประจำสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่และนักศึกษาสาขาวิชาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหาร เป็นผู้ถ่ายทอดความรู้ในการผลิตแหนมซึ่งได้รับความสนใจจากกลุ่มแม่บ้านเป็นอย่างยิ่ง อีกทั้งโครงการนี้ยังเป็นการบูรณาการงานบริการวิชาการกับการเรียนการสอน โดยให้นักศึกษาเข้ามามีส่วนร่วมในการเป็นวิทยากรสาธิตการทำแหนมให้แก่กลุ่มแม่บ้านโดยตรง ทำให้นักศึกษามีความเข้าใจในเนื้อหาวิชามากขึ้น โดยโครงการนี้ได้รับความสนใจและสนับสนุนจากผู้ใหญ่บ้านและเทศบาลตำบลสุเทพเป็นอย่างดี และเห็นควรว่าจัดโครงการนี้อย่างต่อเนื่องเพื่อพัฒนากลุ่มแม่บ้านให้มั่นคงต่อไป