โครงการถ่ายทอดเทคโนโลยีเรื่อง การแปรรูปลิ้นจี่ สำนักวิจัยมหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดย ผศ.พาวิน มะโนชัย และคณะ ระหว่างวันที่ ๑๒-๑๔ พฤษภาคม 2553 ที่จังหวัดพะเยา การแปรรูป ลิ้นจี่แช่อิ่มอบแห้ง น้ำลิ้นจี่ แยมลิ้นจี่ เยลลี่ลิ้นจี่ คณะทำงานประกอบด้วย บุคลากร ของคณะ ได้แก่ นายสุมิตร เชื่อมชัยตระกูล นายทองลา ภูคำวงศ์ และ นางสายันต์ สำราญ